Để trang sức bạc luôn trông như mới và sáng bóng đôi khi là “điều bí ẩn” đối với một số cô nàng. Hãy để L’Officiel Vietnam mách bạn những “bí kíp” nhỏ nhưng hiệu quả để bảo quản những món phục sức đỏng đảnh này.

Trang sức có rất nhiều loại từ bạc, bạch kim, vàng đến những loại đá quý thiên nhiên khác nhau để tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật. Trong tất cả chúng thì có lẽ trang sức bạc là loại được nhiều cô nàng ưa chuộng nhất vì chúng có giá thành không quá cao và dễ dàng thay đổi đa dạng kiểu dáng hơn cả. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách bảo quản trang sức bạc để có thể sử dụng trong thời gian dài, và luôn được sáng bóng.

  1. Tránh tiếp xúc với các chất tẩy rửa

Nguyên tắc đầu tiên cũng là quan trọng nhất là đừng bao giờ để trang sức bạc tiếp xúc với các dung dịch có chứa chất tẩy rửa, axeton hay những dung dịch chứa muối. Thậm chí mồ hôi của các nàng cũng là một trong những tác nhân làm xỉn màu bạc đáng kể. Vì thế bạn không nên đeo trang sức cả ngày đặc biệt là những ngày nắng nóng, mồ hôi đổ ra nhiều hoặc lúc vận động thể thao. Tốt nhất là nên tháo chúng ra và cất đi nếu như không muốn những chất này sẽ ăn mòn các đường mài hoặc làm giảm độ bóng của trang sức. Thêm vào đó, bạn không nên đeo trang sức khi đi bơi vì thành phần clo trong nước hồ bơi là một trong những kẻ thù của bạc.

Các chất tẩy rửa có cồn sẽ làm hư trang sức bạc là kiến thức cơ bản đầu tiên trong cách bảo quản trang sức bạc mà bạn cần phải biết.

  1. Tránh tiếp xúc với mỹ phẩm

Các loại hóa chất trong mỹ phẩm sẽ trở nên có hại khi tiếp xúc với bạc. Các loại như nước hoa (hiển nhiên chứa cồn), dầu gội đầu, mỹ phẩm trang điểm, keo xịt tóc,… Tất cả những thứ đó sẽ có thể tạo nên vết ố trên trang sức bạc của bạn. Vì thế, hãy tránh để chúng tiếp xúc, hoặc nhanh chóng rửa đi.

Bạn không nên để trang sức bạc gần với mỹ phẩm, thậm chí là nước hoa.

  1. Cách vệ sinh trang sức bạc

Cách dễ dàng nhất là hiện nay, các tiệm kim hoàn đều có bán sẵn dung dịch làm sáng trang sức, bạn có thể mua và ngâm chúng trong đó một cách dễ dàng. Ngoài ra thì bạn vẫn có thể áp dụng một số cách bảo quản trang sức bạc tự nhiên dưới đây:

Hãy học cách bảo quản trang sức bạc đúng đắn để chúng luôn sáng bóng và mới như thuở ban đầu.

Cách 1: Ngâm trang sức bạc vào trong soda. Tức là bạn có thể ra ngoài, dễ dàng mua một lon soda sau đó bỏ trang sức vào và ngâm trong đó khoảng 1 phút rồi lấy ra lau cho khô. Dễ quá đúng không nhỉ?

Cách 2: Dùng kem đánh răng bôi một lớp lên trang sức rồi nhẹ nhàng lau cho sáng lên. Đây là cách bảo quản trang sức bạc đơn giản tại nhà mà bất cứ cô gái nào cũng có thể thực hiện được.