Thế giới thời trang quả là biến chuyển không ngừng. Nhìn lại những món phụ kiện từng một thời khiến mình mê mẩn, dám cá nhiều cô nàng sẽ phải giật mình trước phong cách của chính mình ngày xưa.

15 năm nhìn lại, bạn có thấy mọi thứ đã khác xưa rất nhiều không? Cuốn truyện ngày đó mỏng lét chỉ 2k/ cuốn giờ đã tăng giá gấp 10 lần. Những món ăn vặt rẻ rề trước cổng trường nay tìm  đỏ con mắt cũng chẳng ra. Hay ngay cả những món phụ kiện làm đẹp bé tí cũng đã thay đổi chóng mặt.

Ngày đó thích điệu nhưng còn nhỏ quá, chẳng có tiền mua mấy thứ to tát nên niềm vui của tụi con gái đôi khi chỉ là vài ba cái kẹp tóc hay vòng tay. Giá thì rẻ bèo chỉ 3-5k/ cái, dùng được cùng lắm là vài tháng thôi nhưng ai cũng giữ… như giữ vàng. Đem về nhà cất vào hộp, giấu xuống gầm tủ, ai đụng vào là giãy nảy ngay.

Mấy chục năm trước phát cuồng là thế, còn giờ có cho tiền chắc cũng không ai dám “tái sử dụng” lại những thứ này. Thử nhớ lại xem, đây có phải là những thứ từng một thời khiến bạn mất ăn mất ngủ không nhé!

Vòng nhựa nhiều màu từng là món phụ kiện thời trang được dân 8X – 9X ưa chuộng nhất. Giá thì chỉ có 5k/ cái, đâu đâu cũng bán và cũng dễ phối đồ nữa. Ai cá tính thì chơi hẳn một bộ 10 chiếc 10 màu là bảo đảm nổi nhất đám luôn!

Có ai cũng từng một thời đi săn 1001 loại huy hiệu không? Từ cặp sách, áo khoác cho đến nón – đâu đâu cũng chi chít những lỗ li ti vì gắn huy hiệu quá nhiều. Mỗi tội tiền nào của nấy, mang được chưa quá 3 tháng thì đã gỉ sét và bong hình tùm lum.

Chun cột bèo nhún – một loại phụ kiện điệu đà mà các nàng thường dùng trong những dịp như đi ăn đám cưới, tất niên hay sinh nhật. Món phụ kiện này bây giờ vẫn còn, tuy nhiên chỉ được dùng phổ biến bởi các bà, các mẹ mà thôi.

Với những bạn gái có tóc mái dài thì làm sao có thể không thủ sẵn vài ba cái kẹp bấm trong cặp cơ chứ. Ngoài những thiết kế với màu trơn thì còn có một thời nổi lên loại kẹp hình gấu bông, kẹo mút, đám mây… Xì tin đến thế là cùng!

Còn đây thì lại là phụ kiện không thể thiếu với những bạn nữ có mái tóc dài. Đến tận bây giờ, kiểu kẹp tóc dọc này vẫn rất thịnh hành – tất nhiên là với mẫu mã đẹp hơn.

Huyền thoại trong tất cả những huyền thoại là đây! Khi bạn muốn đeo bông tai cho xinh nhưng trường lại cấm bấm lỗ thì phải làm sao? Hoa tai dán chính là giải pháp tối ưu nhé.

Cái thời mà Bảo Thy vẫn là “Công chúa bong bóng”, Khổng Tú Quỳnh vẫn là Bé Dâu và Đông Nhi vẫn ngân nga “Chàng baby milo” cũng chính là giai đoạn mà kiểu vòng cổ nhựa với nhiều “charm” nhỏ nhắn thế này đang làm mưa làm gió. Giờ mà đeo cái này ra đường chắc sẽ bị nhiều người nhìn lắm nhỉ?

Ước mơ của mọi đứa con gái là đây: một chiếc kẹp bướm gắn đá đính cườm lấp lánh. Khi di chuyển, phần cánh còn rung rinh như thể bướm đang vỗ cánh nữa.

Những dịp đặc biệt và cần sự nổi bật một chút, các nàng sẽ gắn thêm một vài chiếc kẹp tóc gắn hạt nhựa và lông vũ này lên đầu. Không chỉ giới trẻ đâu mà ngay cả những ca sĩ nổi tiếng thời đó cũng chuộng kiểu làm đẹp này.