Bên cạnh nhẫn cưới truyền thống, hiện nay thế hệ trẻ đang có xu hướng tìm kiếm cặp nhẫn cưới kim cương bởi tính hiện đại và sang trọng của loại trang sức này. Tuy nhiên, đôi lúc người ta luôn bối rối vì trên thị trường có quá nhiều mẫu nhẫn cưới kim cương đẹp. Saqu đây, chúng tôi sẽ gợi ý bạn một số tiêu chí để có thể chọn ra cho mình cặp nhẫn cưới ưng ý.

I/ Xem Xét Về Chất Liệu Vỏ Nhẫn

Chất liệu kim loại sẽ ảnh hưởng trực tiếp nhất đến cái nhìn tổng thể của chiếc nhẫn cưới trong ngày trọng đại. Vì thế, đây hẳn là tiêu chí quan trọng các cặp đôi cần lưu ý khi chọn nhẫn cưới.

  1. Kim loại màu trắng:

Kim loại màu trắng rất phổ biến trong các dòng nhẫn cưới kim cương, vì màu trắng sẽ bổ trợ cho sự chiếu sáng lấp lánh của viên kim cương đính trên nhẫn, khiến chúng sáng rõ hơn. Xét về sự quý giá thì có lẽ vàng trắng là lựa chọn hoàn hảo cho chiếc nhẫn của bạn, khi vừa có giá trị bảo tổn, vừa đẹp và giúp cho chiếc nhẫn cưới kim cương đã sang lại còn sang hơn.

  1. Vàng truyền thống và vàng hồng:

Vàng trắng và vàng hồng là một lựa chọn khác biệt cho các cặp đôi trong ngày trọng đại. Trong khi vàng trắng là nổi bật sự lấp lánh của viên kim cương, thì với tông màu của mình, vàng hồng và vàng truyền thống khiến chiếc nhẫn cưới của bạn quyến rũ và ấm áp hơn. Trên thị trường nhẫn cưới hiện nay tại Việt Nam, các cô dâu chú rể thường thích những chiếc nhẫn cưới kim cương trên nền chất liệu vàng 24K, vừa có giá trị như “của hồi môn”, vừa là điểm sáng sang trọng trong bữa tiệc cưới lãng mạn. Hơn nữa, màu vàng hồng và vàng truyền thống phù hợp với mọi màu da, hoàn toàn là lựa chọn hoàn hảo.

II/ Hình Dáng Của Nhẫn

Nhẫn cưới kim cương có thể xuất hiện ở khác nhiều hình thù, và chọn mua một cặp nhẫn cưới như thế nào là phụ thuộc vào sở thích của bạn, đôi lúc còn phụ thuộc vào những tình cảm và lời thề ước bạn muốn gửi gắm trong món trang sức.

  1. Nhẫn cưới vàng trơn đính kim cương:

Kiểu nhẫn cưới với vành vàng trơn truyền thống được nhiều cô dâu chú rể tại Việt Nam ưa chuộng. Kiểu nhẫn như thế này thường đơn giản, phù hợp với cả cô dâu và chú rể vì thiết kế của chúng không quá cách điệu.

  1. Nhẫn “Chanel Setting”:

Được sử dụng thường xuyên để tạo ra các bản dài cho đám cưới và lễ kỉ niệm, những viên đá được đặt bên cạnh nhau, không có sự ngăn ra. Các viên kim cương được bảo vệ giữa các vách bằng kim loại đứng, để tạo ra một rãnh uyển chuyển. Các viền ngoài cùng của kim loại được sử dụng – vàng hoặc bạch kim sau đó được gia công qua các cạnh sắc của kim cương nên vành được bảo vệ và tạo được diện mạo thanh thoát.

  1. Nhẫn cưới kim cương Eternity/ Semi-eternity:

Kiểu nhẫn này được ưa chuộng bởi những người phụ nữ lãng mạn. Eternity là chiếc nhẫn được đính kim cương bao quanh toàn bộ thân nhẫn, trong khi Semi-eternity được đính kim cương nửa vòng thân nhẫn. Chúng mang hàm ý về một tình yêu bất diệt, là minh chứng rõ ràng cho lời thề nguyện trong buổi lễ cưới.