Sở hữu trang sức kim cương luôn là niềm tự hào của phái đẹp. Tuy nhiên, ánh sáng lấp lánh đầy mê hoặc của kim cương cũng giống như vẻ đẹp của người phụ nữ, nếu không được chăm sóc, quan tâm và yêu thương thực sự thì ánh sắc rạng ngời ấy sẽ có lúc phai tàn.

Sau đây, chúng tôi xin mạn phép sẽ chia sẻ với các nàng những điều “nên” và “không nên” trong cách bảo quản trang sức kim cương để có thể lưu giữ được vẻ đẹp tuyệt mỹ của “nữ hoàng đá quý”.

NÊN

Tránh tất cả những loại hóa chất

Những hóa chất tẩy rửa, làm trắng luôn là kẻ thù của loại trang sức quý giá này. Điển hình như Clo và các tạp chất có trong nước hồ bơi sẽ khiến cả kim cương lẫn vàng bị xỉn màu. Vì vậy, bạn hãy cất giữ kim cương ở nơi an toàn khi muốn nô đùa trong hồ bơi. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thực hiện dđều này khi đi tắm, vì sữa tắm và các loại chất làm trắng cũng sẽ ảnh hưởng xấu đến trang sức.

Hạn chế đeo trang sức kim cương khi tắm hoặc đi bơi

Khi dưỡng da hay sử dụng các loại kem dưỡng ẩm, hoặc kem làm trắng, kem chống nắng… Bạn nên cẩn thận gở các món trang sức kim cương đang đeo ra. Vì những loại dung môi này sẽ tích tụ thành mảng bám khiến kim cương bị xỉn màu.

Làm sạch trang sức ngay khi bẩn

Bất kì món đồ gì ngay sau khi vấy bẩn mà được tẩy rửa ngay, sẽ giảm được khả năng bám dính, dễ lấy vết bẩn hơn. Vì vậy, nếu bạn chú ý, quan tâm đến các món trang sức của mình, khi thấy một vài vết bẩn nhỏ, đừng đợi để lâu mà hãy rửa sạch ngay. Những vết bẩn bám lâu ngày sẽ khó làm sạch khăn hơn và cần có sự can thiệp của những chất tẩy rửa chuyên dụng.

Kiểm tra định kì

Nếu đang sở hữu một món đồ trang sức quý giá, đừng tiết kiệm thời gian gửi chúng đến những cơ sở kim hoàn uy tín để kiểm tra định kì. Những người thợ dày dặn kinh nghiệm sẽ có cách phục hồi vẻ đẹp và đảm bảo “sức khỏe” cho món trang sức của bạn, cũng như đưa ra những lời khuyên đúng mực để bạn có thể lưu giữ chúng được dài lâu.

KHÔNG NÊN

Mang trang sức kim cương khi làm việc nhà

Cách bảo quản trang sức kim cương đơn giản mà hữu hiệu nhất, đó là tránh đeo khi đang phải làm việc nhà. Khi bạn làm việc nhà, có thể bạn phải tiếp xúc với hóa chất, hoặc nghiêm trọng hơn là làm rơi hoặc va chạm kim cương vào các loại vật liệu khác. Điều này sẽ gây tổn thương đến kim cương, khiến chúng bị trầy xước, rơi mất hoặc xỉn màu. Ngoài ra, vì trang sức kim cương là loại đá quý hút dầu mỡ, bạn nên tuyệt đối không mang chúng khi làm bếp để tránh bị giảm độ sáng.

Để kim cương cùng với nhiều loại đá quý khác

Mỗi một loại trang sức, bạn nên để riêng vào một chiếc hộp hoặc một ngăn riêng có lót vải mềm. Đây là cách thức giúp cho trang sức được bảo dưỡng tốt nhất, tránh bị trầy xước.

Cách vệ sinh trang sức kim cương

Cách vệ sinh đơn giản, tiết kiệm nhất mà bạn có thể tận dụng ngay tại nhà, đó là nước ấm và nước rửa chén. Hãy dùng một chiếc cốc và cho vào đấy một ít nước ấm hòa cùng vài giọt nước rửa chén, sau đó bạn cho trang sức kim cương đang dính bẩn vào, nhẹ nhàng tẩy rửa bằng tay. Tiếp theo, bạn rửa sạch trang sức lần nữa trong nước ấm sạch và lau khô bằng khăn mềm.

Vệ sinh đúng cách là điều tối quan trọng trong việc bảo quản trang sức kim cương

Nếu món trang sức kim cương của bạn tồn tại những vết bẩn cứng đầu, hãy nhờ đến sự trợ giúp của sản phẩm tẩy rửa chuyên nghiệp được bán ở các cơ sở kim hoàn uy tín. Ngoài ra, sự trợ giúp từ các thợ kim hoàn cũng là phương pháp tối ưu để bảo vệ bộ trang sức của mình.