Từ trước tới nay, trang sức chỉ được biết đến với công dụng làm đẹp ít ai biết rằng nếu bạn đeo trang sức vàng, nó không chỉ giúp bạn tự tin hơn mà còn làm giảm đau cơ thể. Bạn đã bao giờ nghe nói rằng đồ trang sức cũng có nhiều lợi ích cho sức khỏe?

Tuy không phải ai cũng biết nhưng nhiều nhà khoa học tin rằng con người có thể chữa được nhiều bệnh bằng cách đeo đồ trang sức như bạc, vàng, ngọc trai, thạch anh tím…

Nhiều nghiên cứu đã được tiến hành về các kim loại, đá phát hiện ra các kim loại này được hấp thụ qua da và thể hiện các hiệu ứng tích cực đối với sức khỏe con người. Đá quý được sử dụng trong đồ trang sức cũng có nhiều tác dụng chữa bệnh trên cơ thể và giúp ích cho tâm trí của bạn.

Vàng

Người ta tin rằng vàng làm tăng tuổi thọ vì nó làm chậm quá trình lão hóa. Nó có đặc tính chống viêm và làm cho bạn trở thành một người tự tin. Vàng cũng giảm bớt lo lắng trong bạn và cung cấp thêm nhiều năng lượng.

Trang sức bạc

Bạc cũng được hấp thụ qua da vào máu. Nó làm giảm huyết áp cao bằng cách tăng tính đàn hồi của mạch máu và giúp cho xương của bạn khỏe mạnh. Bạc cũng làm dịu bớt những cơn đau trên cơ thể.

Lắc vòng tay đồng

Lắc vòng tay đồng có thể làm giảm đau khớp. Đồng cũng có thể được hấp thụ qua da để giảm đau và viêm. Bệnh nhân viêm khớp có thể đeo vòng đeo tay bằng đồng để được giảm đau đáng kể.

Ngọc trai

Ngọc trai giúp điều trị các bệnh đường tiêu hóa, tim mạch và làm tăng khả năng sinh sản. Nó cũng giúp bạn bình tĩnh và cân bằng cảm xúc. Nếu bạn là người quá nhạy cảm và sống quá cảm xúc, việc đeo đồ trang sức ngọc trai có thể kiểm soát sự bùng nổ những cảm xúc trong bạn.

Hổ phách

Từ xa xưa, hổ phách đã được sử dụng để làm giảm đau ở cổ, đầu và cổ họng. Nếu bạn đeo một chiếc vòng cổ làm từ hổ phách, bạn sẽ tránh được sự mệt mỏi và lo lắng.

Đá quý

Đá quý có một số tác động đến cuộc sống của bạn, làm cho bạn tràn đầy năng lượng và tăng cường sự tự tin.

Thạch anh tím

Thạch anh tím là một loại đá quý giúp làm bình tĩnh tâm trí của bạn. Người có tính khí thất thường và những người thường xuyên tức giận có thể đeo chúng. Nó cũng xây dựng sức mạnh nội tâm của bạn và cung cấp năng lượng.

Đá quý Aquamarine

Loại đá quý màu ngọc xanh biển rất tốt cho răng, hệ tiêu hóa và mắt của bạn. Nó mang lại nguồn năng lượng tích cực và hạnh phúc cho người đeo nó.