Trang sức ngọc trai luôn gây ấn tượng về sự tinh tế, sang trọng và được các quý cô thanh lịch lựa chọn làm món trang sức mang theo bên mình. Nhưng bạn có biết rằng, đằng sau những viên ngọc trai ấy, còn có nhiều chi tiết thú vị mà có thể bạn chưa từng biết đến?

Ngọc trai là vật liệu chế tác trang sức duy nhất được sản sinh trong một cá thể sống. Loài trai khi sinh ra đều là con đực, nhưng tất cả sẽ trở thành con cái vào năm chúng 3 tuổi.

Dù bất kỳ loại nhuyễn thể có vỏ nào cũng có khả năng tạo thành ngọc trai, nhưng hầu hết những viên ngọc giá trị nhất trên thế giới đều được sản sinh trong cơ thể của những con hàu.

Ngọc trai có thể tồn tại rất lâu theo năm tháng. Các chuyên gia đã tìm thấy viên ngọc trai ngàn năm tuổi trong một cuộc khảo cổ tại vùng Kimberley của Tây Úc.

Màu sắc của ngọc trai phụ thuộc vào màu trên lớp vỏ của loại nhuyễn thể bao bọc nó, có thể là trắng, hồng, đen hoặc là tím.

Ngọc trai là món trang sức phù hợp nhất dành cho những ai sinh tháng 6, là quà tặng kỷ niệm 1 năm, 12 năm hoặc 30 năm ngày cưới.

Không một viên ngọc trai tự nhiên nào trên thế giới mang hình dáng giống nhau. Và hầu hết chúng đều có một khiếm khuyết nào đó.

Trên thế giới, vốn có rất nhiều cô gái sở hữu tên gọi mang ý nghĩa là ngọc trai, như Ngọc, Margarita, Margaget, Peggy, Maggie, Gretchen, Gretal, Rita… Những cái tên này thể hiện sự tinh khiết và ngây thơ của họ.